• Welcome to Viktor Financial Services, we have over 50 years of expertise
  • Info@viktor.com
  • + 123 456789

News Details

หากรถถูกชนต้องทำอย่างไร ? ข้อควรรู้

  • by admin |
  • 0 Comments

หากรถถูกชนต้องทำอย่างไร

อุบัติเหตุทางรถยนต์นั่น ไม่ว่าใครก็คงไม่อยากให้เกิดขึ้นทั้งนั่น และหลายคนที่ทำประกันภัย ก็คงจะไม่คุ้นชินกับการถูกรถชนเท่าไหร่ว่าต้องทำอย่างไร วันนี่ Rss.in.th จึงมานำเสนอวิธีหลังจากที่รถของเราถูกชนนั่นต้องทำอย่างไร? โดยสิ่งแรกที่เราควรทำคือการตั้งสติ มองดูรอบ ๆ เช็คทุกคนในรถและออกจากตัวรถโดยระมัดระวัง และโทรแจ้งประกันโดยทันที

ถ่ายภาพ, จดจำเวลา, สถานที่ เหตุการณ์ทั้งหมดที่เกิดขึ้น

ในตอนแรก ให้เราถ่ายรูปเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทั้งหมดเก็บไว้เป็นหลักฐาน โดยต้องเป็นภาพพื้นที่รอบด้าน ทะเบียนรถของคู่กรณีและของเรา ถ่ายความเสียหายทั้งหมดครับ เป็นวิดีโอด้วยยิ่งดี แต่ต้องสามารถย้อนมาดูได้เข้าใจรู้เรื่องนะครับ จดจำวันเวลา สถานที่เกิดเหตุ กล้องวงจรปิดใกล้เคียง ภาพจากกล้องวิดีโอหน้ารถ ถ้าเหตุการณ์ที่เราชนนั่นอยู่ขวางทางถนนทำให้การสัญจรติดขัด จำเป็นต้องหาที่จอดริมทางเพื่อคุยกับคู่กรณี แต่ต้องหลังจากถ่ายภาพทั้งหมดเท่านั่นนะครับ เพราะหลายเหตุการณ์ เมื่ออุบัติเหตุเกิดขึ้นแล้ว เกิดการตกลงกันไม่ได้ ว่าใครผิด ใครถูก เรื่องอาจไปถึงศาล หลักฐานที่เราเตรียมไว้จะส่งผลดีแก่ฝ่ายเราครับ หลักฐานสำคัญทางแพร่ง ศาลจะให้น้ำหนักมากกว่าคำพูด แต่ถ้าไม่ได้ขวางก็ขอให้รอตำรวจและประกันมา

ไม่ว่าจะผิดหรือถูกให้เรียกประกันภัยมา และออกใบเคลมให้ทุกครั้ง

ไม่ว่าจะผิดหรือถูกให้เรารอประกันภัยมาก่อนเสมอ และออกใบเคลมให้ทุกครั้ง อย่าตกลงโดยที่เราไม่มีความรู้ในเรื่องนั่นเด็ดขาด อาจทำให้เราเสียผลประโยชน์โดยไม่รู้ โดยในกรณีคู่กรณีไม่มีประกันภัย แล้วคู่กรณีผิด คู่กรณีจะพยายามขอร้องให้เราใจอ่อน อย่าใจอ่อนเด็ดขาด ให้เรารอประกันของเราไปคุยกับคู่กรณีเอง ในกรณีเราเป็นฝ่ายผิด และประกันภัยของเราคุ้มครองคู่กรณีก็ให้ยอมรับผิดกับประกันของคู่กรณีหรือเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพื่อให้เหตุการณ์คลี่คลายไวขึ้นครับ แต่หากไม่รู้ว่าประกันภัยของเราคุ้มครองไหม ให้เข้าอ่านบทความนี่ครับ ประกันภัยแต่ละชนิดแตกต่างกันอย่างไร

หากเราเป็นฝ่ายถูกให้เรียกค่าเสียโอกาสการใช้รถแก่คู่กรณี

ในกรณีที่เราเป็นฝ่ายถูก สามารถไปเรียกค่าเสียโอกาสการใช้รถกับประกันอีกฝ่ายได้ ซึ่งจะคิดเป็นต่อวันที่เราต้องสูญเสียไป เนื่องจากในวันที่ชนเราอาจต้องเสียเวลางาน นายจ้างหักเงินก็แล้วแต่ เราจีงต้องให้ประกันฝ่ายเราเรียกร้องกับอีกฝ่ายครับหลังจากตกลงทุกอย่างเรียบร้อย ให้ประกันภัยของเรา ติดต่ออู่หรือศูนย์บริการที่เราต้องการจะนำรถไปเคลมให้เรียบร้อยพร้อมรับใบเคลมครับ ในประกันภัยบางบริษัท จะมีรถให้ใช้ระหว่างซ่อม ก็ขอเราสอบถามด้วยนะครับว่ามีรถใช้ระหว่างซ่อมหรือเปล่า

สุดท้าย ขับรถอย่างมีสติ และเมาไม่ขับนะครับ

About Post Author

Dr. Jessy Robot

We possess within us two minds. So far I have written ere theronly of theewer conscious mind. within us two minDimply dummy text of the printing and typesetting industry. Lorem Ipsum has been the industry's standard dummy text ever since.

Recent Comments

Ms. Nikreo Yasn

  • February 20, 2016 @ 09:21
  • Reply

We possess within us two minds. So far I have written ere theronly of theewer conscious mind. within us two minDimply dummy text of the printing and typesetting industry. Lorem Ipsum has been the industry's standard dummy text ever since.

Leave Comments